[Toán 8] Cm chia hết

L

longroos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh đa thức sau chia hết với mọi x
a) (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5) chia hết cho 12
Minh đang nghi ngờ đề sai:
vì (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5)=2x^2 - 12x + 34
giả sử mình thế x=10 vào thì
2*10^2 - 12*10 + 34 = 114 mà 114 không chia hết cho 12.
mình nghĩ nó chia hết cho 6 đúng không mọi người.
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài này đê sai lẽ ra theo mình phải đề bài như thế này
(x-1)(x+1)+(x-7)(x+5) ko biết đúng không nữa
 
L

linhngaoop

bạn xem xem có đngs ko nhé. vì mk mới học lớp 7 thôi.

Chứng minh đa thức sau chia hết với mọi x
a) (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5) chia hết cho 12
Minh đang nghi ngờ đề sai:
vì (x-1)(x+1)+(x-7)(x-5)=2x^2 - 12x + 34
giả sử mình thế x=10 vào thì
2*10^2 - 12*10 + 34 = 114 mà 114 không chia hết cho 12.
mình nghĩ nó chia hết cho 6 đúng không mọi người.

a, đúng rồi, câu này sai đề bạn ạ. mk làm mãi mà ko ra.
 
H

huy14112

Đề của bạn sai rồi đề của Hữu Thuyên cũng sai

Để mình chứng minh đề đó sai nhé :

Thay x=2 có:

$(x-1)(x+1)+(x-7)(x+5)$

$=(2-1)(2+1)+(2-7)(2+5)$

$=1.3+(-5).7$

$=3+(-35)$

$=-32$

-32 không chia hết cho 12 đâu nhé.

 
Top Bottom