[Toán 8] CM: BH.HC = 4EO.OF

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC, vuông góc tại A, AH vuông góc với BC.Từ H kẻ HF vuông góc với AC,HEvuông góc với AB.
a.Tứ giác AEHF Là hình gì?
b.CM: AE.AB=AE.AC
c.gọi O là giao điểm EF và AH
CM: BH.HC = 4EO.OF

2.Cho tam giác MNP, MHvuông góc với NP .
biết MN=5,NH=4,HP=5,tính góc MNp
 
T

trang_dh

a, Tứ giác AEHF hình chữ nhật
b,cm : Tam giác AEF đồng dạng vs Tam giác ABC
c, áp dụng hệ thức lượng vs Tam giác ABC:
BH.HC=AH.AH(1)
lai co Tứ giác AEHF hình chữ nhật =>AH=EF=>AH=2OE
=>AH.AH=4OE.OE(2)
TU (1) va (2)=>dpcm
 
Top Bottom