[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC có AB = 15cm, AC = 20cm, BC = 25cm
a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Trên AC lấy E tùy ý, từ E kẻ EH vuông góc với BC tại H và K là giao điểm của BA và HE.
Chứng minh EA. EC = EH.EK
c) Biết CE = 15cm. Tính tỉ số diện tích giữa tam giác BCE và tam giác BCK (SBCE/SBCK)
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm; AC = 8cm, kẻ đường cao AH
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA
b) Chứng minh AH^2 = HB.HC
c) Phân giác của góc ACB cắt AH tại E, cắt AB tại D. Tính SACD/SHCE
a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Trên AC lấy E tùy ý, từ E kẻ EH vuông góc với BC tại H và K là giao điểm của BA và HE.
Chứng minh EA. EC = EH.EK
c) Biết CE = 15cm. Tính tỉ số diện tích giữa tam giác BCE và tam giác BCK (SBCE/SBCK)
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm; AC = 8cm, kẻ đường cao AH
a) Chứng minh tam giác ABC đồng dạng với tam giác HBA
b) Chứng minh AH^2 = HB.HC
c) Phân giác của góc ACB cắt AH tại E, cắt AB tại D. Tính SACD/SHCE