Toán toán 8 chương 1

vgiahy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
58
19
26
20
Kiên Giang

Kitirts

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
1
1
6
20
Ninh Bình
B1 : [tex](x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8[/tex]
[tex]=(x^2+7x+10 )(x^2+7x+12)-8[/tex]
[tex]=(x^2+7x+10)^2+2(x^2+7x+10)-8[/tex]
[tex]=[(x^2+7x+10)^2+2(x^2+7x+10)+1]-9[/tex]
[tex]=(x^2+7x+11)^2-9[/tex]
[tex]=(x^2+7x+7)(x^2+7x+13)[/tex]
 
  • Like
Reactions: vgiahy@gmail.com

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
B1: Phân tích đa thức (x+2)(x+3)(x+4)(x+5) - 8 thành nhân tử
(x+2)(x+3)(x+4)(x+5) - 8
= [(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8
[tex]= (x^{2}+7x+10)(x^{2}+7x+12)-8[/tex] (1)
Đặt [tex]x^{2}+7x+11=a[/tex]
[tex](1)\Leftrightarrow (a-1)(a+1)-8[/tex]
[tex]= a^{2}-1-8=a^{2}-9=(a-3)(a+3)[/tex]
Trử lại cách đặt:
[tex](x^{2}+7x+11-3)(x^{2}+7x+11+3)[/tex]
[tex]=(x^{2}+7x+8)(x^{2}+7x+14)[/tex]
[tex]= (2x+7-\sqrt{17})(2x+7+\sqrt{17})(x^{2}+7x+14)[/tex]
B4: Cho x, y là 2 số khác nhau thỏa mãn x^2 - y = y^2 - x
Tính giá trị của biểu thức A = x^3 + y^3 + 3xy(x^2+y^2)+ 6x^2y^2(x+y)
[tex]x^{2}-y=y^{2}-x\Leftrightarrow (x^{2}-y^{2})+(x-y)=0\Leftrightarrow (x-y)(x+y+1)=0[/tex]
Th1: x-y=0 => x=y
Thay vào A rồi tính A theo x
Th2: x+y+1=0 => x=-(y+1)
Thay x vào A rồi tính A theo y
 
Top Bottom