N
nhimxinh148
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho (x^2-1)*f(x)=x*f(x+2)
a) Chứng minh rằng f(x) có nhiều hơn hai nghiệm.
b)Tìm f(x)
Bài 2:
Cho P(x) là đa thức bậc 3 với hệ số của x^3 là số nguyên.
Có: P(1999)=2000
P(2000)=2001
Chứng minh rằng: giá trị của P(2001) - P(1998) là một hợp số.
Bài 3:
Cho f(x) =a*x^4+b*x^3+c*x^2+d*x+e (a,b,c,d,e là số nguyên)
a) Chứng minh rằng f(x) chia hết cho 5 với mọi x thuộc Z khi và chỉ khi các hệ số a, b, c, d, e đều chia hết cho 5 (hai chiều)
b) Kết luận ở ý a) còn đúng không khi f(x) có bậc lớn hơn 4?
c) Kết luận ở ý a) còn đúng không khi thay 5 bởi một số nguyên tố lớn hơn 5 tuỳ ý.
Ai làm được bài nào cứ làm nhé. Xin cảm ơn.
Cho (x^2-1)*f(x)=x*f(x+2)
a) Chứng minh rằng f(x) có nhiều hơn hai nghiệm.
b)Tìm f(x)
Bài 2:
Cho P(x) là đa thức bậc 3 với hệ số của x^3 là số nguyên.
Có: P(1999)=2000
P(2000)=2001
Chứng minh rằng: giá trị của P(2001) - P(1998) là một hợp số.
Bài 3:
Cho f(x) =a*x^4+b*x^3+c*x^2+d*x+e (a,b,c,d,e là số nguyên)
a) Chứng minh rằng f(x) chia hết cho 5 với mọi x thuộc Z khi và chỉ khi các hệ số a, b, c, d, e đều chia hết cho 5 (hai chiều)
b) Kết luận ở ý a) còn đúng không khi f(x) có bậc lớn hơn 4?
c) Kết luận ở ý a) còn đúng không khi thay 5 bởi một số nguyên tố lớn hơn 5 tuỳ ý.
Ai làm được bài nào cứ làm nhé. Xin cảm ơn.