Toán [Toán 8] Chứng minh

Mạn Châu Sa Hoa

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười hai 2017
106
126
81
Hà Nội
Heaven&Hell
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 2BC . Hạ BH vuông góc với AC ( H thuộc AC) . Gọi M là trung điểm của BH , N là trung điểm của AH , I là trung điểm của CD .
a. Tứ giác ABMN là hình gì ? Vì sao ?
b. Chứng minh rằng CM vuông góc với BN
c. Tính số đo góc BNI .
d. Chứng minh rằng : BH + AC > 3BC
P/s : Chứng minh hộ mình câu d với ạ !!!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1 : Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 2BC . Hạ BH vuông góc với AC ( H thuộc AC) . Gọi M là trung điểm của BH , N là trung điểm của AH , I là trung điểm của CD .
a. Tứ giác ABMN là hình gì ? Vì sao ?
b. Chứng minh rằng CM vuông góc với BN
c. Tính số đo góc BNI .
d. Chứng minh rằng : BH + AC > 3BC
P/s : Chứng minh hộ mình câu d với ạ !!!
d.
Áp dụng bất đẳng thức tam giác ta có:
$ BH + HC > BC \\ BH + AH > AB = 2BC \\ \Rightarrow BH + HC + BH + AH > BC + 2BC \\ \Leftrightarrow BH + AC > 3BC $
 
  • Like
Reactions: Mạn Châu Sa Hoa
Top Bottom