Toán 8 Chứng Minh
Xa mạc Sahara Học sinh mới Thành viên 30 Tháng ba 2017 35 7 16 25 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: hoangnga2709
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 Bình Định 25 Tháng bảy 2017 #2 Xa mạc Sahara said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $3x^2+3x+1\\=3(x^2+x+\frac{1}{3})\\=3(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{12})\\=3[(x+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{12}]\\=3(x+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4}\geq \frac{1}{4}\\Hay 3x^2+3x+1> 0$ Reactions: Xa mạc Sahara
Xa mạc Sahara said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $3x^2+3x+1\\=3(x^2+x+\frac{1}{3})\\=3(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{12})\\=3[(x+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{12}]\\=3(x+\frac{1}{2})^2+\frac{1}{4}\geq \frac{1}{4}\\Hay 3x^2+3x+1> 0$