{Toán 8} Chứng minh!

I

i_am_a_ghost

Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Đề sai rồi bạn ơi!!

Phải $\widehat{ACD}=60^o$ và đây là hình thang cân thì mới được $\triangle{EFG} $ đều đc :D

Bạn có thể vẽ hình kiêm chứng :)) =))

$\triangle{AOD}$ có $EF$ là đường trung bình (dể cm$

$=>EF//AD$


$=>EF=\dfrac{1}{2} AD $ :D

hình thang $ABCD$ cân nên dể cm đc $OA=OB$ ;$OD=OC$

$=>\triangle{AOB} $ cân

$\widehat{CAB}=\widehat{ACD}=60^o$

$=>\triangle{AOB}$ đều

$=>BE$ đồng thời là đường cao của $\triangle{AOB}$

$=>BE \perp AC$

$\triangle{BEC}$ vuông

Có $EG $ trung tuyến

$=>EG=\dfrac{1}{2}BC=GC=GB$ =))

Tương tự như trên với $\triangle{CFB}$ vuông

$=>FG=\dfrac{1}{2}BC$ :))

Từ :D :)) =)) =>đpcm
 
Top Bottom