A
angelwinte_july
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BT: Cho tam giác ABC vuông cân tại A,đừơng trung tuyến AM.Gọi D là trung điểm của AB,E là điểm đối xứng với M qua D.
a, CMR điểm E đối xứng với điểm M qua AB.
b, các tứ giác AEMC,AEBM là hình gì?Vì sao?
c, Cho BC=4cm, tinh chu vi tứ giác AEBM
d, Tam giác vuông ABC có điều kiện gí thì AEBM là hình vuông?
BT2: cho hình thoi ABCD, vẽ BH vuông góc với AD rồi kéo dài một đoạn HE=BH. Nối E với A và D.
a, CM: Tứ giác ABDE là hình thoi
b, 3 điểm E,D,C thẳng hàng
c, EB=AC
BT3;
Chứng minh rằng các tia phân giác của các góc một hình chữ nhật(2 cạnh kề bằng nhau) cắt tạo thành một hình vuông có đường chéo song song với cạnh hình chữ nhật.
Chú ý cách đặt tiêu đề.không được đặt tiêu đề cảm xúc như: Help me, giúp với, ???, @@@,...
Chú ý viết bài có dấu.
Cảnh cáo lần 1.
a, CMR điểm E đối xứng với điểm M qua AB.
b, các tứ giác AEMC,AEBM là hình gì?Vì sao?
c, Cho BC=4cm, tinh chu vi tứ giác AEBM
d, Tam giác vuông ABC có điều kiện gí thì AEBM là hình vuông?
BT2: cho hình thoi ABCD, vẽ BH vuông góc với AD rồi kéo dài một đoạn HE=BH. Nối E với A và D.
a, CM: Tứ giác ABDE là hình thoi
b, 3 điểm E,D,C thẳng hàng
c, EB=AC
BT3;
Chứng minh rằng các tia phân giác của các góc một hình chữ nhật(2 cạnh kề bằng nhau) cắt tạo thành một hình vuông có đường chéo song song với cạnh hình chữ nhật.
Chú ý cách đặt tiêu đề.không được đặt tiêu đề cảm xúc như: Help me, giúp với, ???, @@@,...
Chú ý viết bài có dấu.
Cảnh cáo lần 1.
BT: cho tam giac ABC vuong can tai A,duong trung tuyen AM.Goi D la trung diem cua AB,E la diem doi xung voi M qua D.
a, CMR diem E doi Xung voi diem M qua AB.
b, cac tu giac AEMC,AEBM la hinh gi?Vi sao?
c, CHO BC=4cm, tinh chu vi tu giac AEBM
d, TAM giac vuong ABC co dieu kien gi thi AEBM la hing vuong?
BT2: cho hing thoi ABCD, ve BH vuong goc voi AD roi keo dai mot doan HE=BH. Noi e voi a va D.
a, CM: Tu giac ABDE la hinh thoi
b, 3 diem E,D,C thang hang
c, EB=AC
BT3;
Chung minh rang cac tia phan giac cua cac goc mot hing chu nhat(2 canh ke bang nhau) cat tao thanh mot hinh vuong co duong cheo song song voi canh hing chu nhat.
Last edited by a moderator: