[toán 8] Chứng minh

D

depvazoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có phải đề thế này không bạn:
1.Cho hình thang ABCD (AB//CD). Gọi M,N là trung điểm của AC và BD. Vẽ MK[TEX]\perp \[/TEX]BC và NH[TEX]\perp \[/TEX]AD (K[TEX]\in[/TEX]BC;H[TEX]\in[/TEX]AD). MK cắt NH tại I. Chứng minh rằng: I cách đều C và D.
2.Cho hình bình hành ABCD có BC=2AB. Gọi M là trung điểm của AD.Vẽ CE[TEX]\perp \[/TEX]AB (E[TEX]\in[/TEX]tia AB). Chứng minh rằng [TEX]\widehat{EMD}[/TEX]=3[TEX]\widehat{AEM}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

leekyo1999

Hỏi

1) Tứ giác lồi ABCD có hai đường chéo AC và BD cắt nhau tạo O tạo thành 4 tam giác OAB, OBC, OCD, ODA có cùng chu vu. Chứng minh rằng tứ giác ABCD là một hình thoi?

2)Cho tam giác ABC, lấy các điểm D, E theo thứ tự thuộc tia đối của các tia BA, CA sao cho BD = CE + BC. Gọi O là giao điểm của BE và CD. Qua O vẽ đường thẳng song song với tia phân giác của góc A, đường thẳng này cắt AC ở K. Chứng minh AB = CK?


Ai giải giúp mình với.
 
Top Bottom