[toán 8]chứng minh

D

dapsieuchuan

hơi khó thì phải

Câu a thì dễ thôi không có gì phải hỏi, nó còn nhân vào và đặt nhân tử chung dễ hơn câu (b) nhiều:
a) Vế trái = (x+a) (x+b)
= x2+ax+bx+ab
= x2+(a+b)x+ab= vế phải (nhân tử chung là x)
KL: Vậy (x+a) (x+b) = x2+(a+b)x+ab
(Xong câu a nha)
b) Ta có: 2p=a+b+c \Rightarrowp=a+b+c/2
Vế phải= 4p (p-a)
=4p. [(a+b+c/2)-a] (cái / là phân số nha)
=4p.(a+b+c-2a/2) (mình ko biết cách viết phân số nên hơi rối cố đọc nha:p)
=4p.(b+c-a/2)
=2p.(b+c-a) (Rút gọn cả tử và mẫu của hai thừa số cho 2)
=Vế trái
(Xong câu b nha)
(nhớ thanks nha):p:p:p
 
N

nang_tien_vui_ve

a) (x+a)(x+b)=[TEX]x^2[/TEX]+(a+b)x+ab
[TEX]x^2[/TEX]+ax+bx+ab=[TEX]x^2[/TEX]+ax+bx+ab
(Phân tích cả 2 vế)
Vậy: (x+a)(x+b)=[TEX]x^2[/TEX]+(a+b)x+ab
b) dễ lắm.Chỉ cần chỗ nào có 2p thay=a+b+c rồi tách ra, rút gọn(biến giống nhau thì +, - hệ số) là xong.
Thanks mình nhé!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom