C
chitrung1411998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: cho các số thực a,b,c thoả mãn : [tex]a^3-b^2-b = b^3-c^2-c = c^3-a^2-a[/tex]
CMR: [tex]a=b=c[/tex]
b2:CHO CÁC SỐ NGUYÊN DƯƠNG a,b,c từng đôi một khác nhau:thoả mãn:
[tex] \frac{a}{a+b} + \frac{b}{b+c} + \frac{c}{c+d} + \frac{d}{d+a}[/tex] là một số nguyên
CMR : tích abcd là một số chính phương
B3: cho số tự nhiên [tex]a= (2^9)^{2009}[/tex] ,b là tổng các chữ số của a , c là tổng các chữ số của b ,d là tổng các chữ số của c.tính d
CMR: [tex]a=b=c[/tex]
b2:CHO CÁC SỐ NGUYÊN DƯƠNG a,b,c từng đôi một khác nhau:thoả mãn:
[tex] \frac{a}{a+b} + \frac{b}{b+c} + \frac{c}{c+d} + \frac{d}{d+a}[/tex] là một số nguyên
CMR : tích abcd là một số chính phương
B3: cho số tự nhiên [tex]a= (2^9)^{2009}[/tex] ,b là tổng các chữ số của a , c là tổng các chữ số của b ,d là tổng các chữ số của c.tính d
Last edited by a moderator: