[Toán 8]Chứng minh

N

navit66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, đường cao AH. Gọi I,K,M,N lần lượt là trung điểm của AB,AC,HC,HB.
Chứng minh rằng : IM = KN
Mấy bạn giúp mình làm bài toán này với nha^^! thanks mà nhớ làm theo kiểu lớp 8 nha!
:M034: :M034: :M034: :M034: :M034: :M034:
 
Last edited by a moderator:
M

mike_9696

k biết bạn học đường trung bình chưa ha!? nếu học rồi thì bài này rất đơn giản....như bạn thấy IK, KM, IN là đường trung bình của tam giác ABC....ta có: IK// BC <=> IK // NM, IN// AH, KM//AH => theo tính chất bắc cầu thì IN//KM => tứ giác IKMN là hình bình hành....
Vì AH là đường cao của tam giác => góc H= 90 độ....mà KM// AH => góc KMC =90 độ=>góc KMB = 90 độ
=> tứ giác IKMN là hình chữ nhật. => IM=KN(hai đường chéo tương ứng của hình chữ nhật).....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom