[Toán 8]Chứng minh

K

khanhtoan_qb

chứng minh công thức [TEX]sin2\alpha =2sin\alpha.cos\alpha[/TEX]
:(
chém
Giả sử có tam giác ABC vuông tại A đường trung tuyến AM
Có [TEX]\widehat{ACB} = \alpha[/TEX]
khi đó ta chứng minh được [TEX]\widehat{AMB} = 2\alpha[/TEX]
Dựng đường cao AH
ta có [TEX]2 . sin\alpha . cos\alpha = \frac{2 AB. AC}{BC^2}[/TEX](*)
[TEX]sin2\alpha = \frac{AH}{AM} = \frac{AH}{BM} = \frac{2 AH}{BC} = \frac{2. AH . BC}{BC^2}[/TEX](*)(*)
Từ (*), (*)(*) kết hợp với [TEX]AH . BC = AB . AC \Leftrightarrow 2 AH. BC = 2 AB . AC[/TEX](hệ thức lượng trong tam giác) \Rightarrow đpcm :):)
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

chém
Giả sử có tam giác ABC vuông tại A đường trung tuyến AM
Có [TEX]\widehat{ABC} = \alpha[/TEX]
khi đó ta chứng minh được [TEX]\widehat{AMB} = 2\alpha[/TEX]
Dựng đường cao AH
ta có [TEX]2 . sin\alpha . cos\alpha = \frac{2 AB. AC}{BC^2}[/TEX](*)
[TEX]sin2\alpha = \frac{AH}{AM} = \frac{AH}{BM} = \frac{2 AH}{BC} = \frac{2. AH . BC}{BC^2}[/TEX](*)(*)
Từ (*), (*)(*) kết hợp với [TEX]AH . BC = AB . AC \Leftrightarrow 2 AH. BC = 2 AB . AC[/TEX](hệ thức lượng trong tam giác) \Rightarrow đpcm :):)
kiểu làm thì đúng nhưng mà viết nhầm rồi
xem lại đoạn đầu đi
 
Top Bottom