[Toán 8] Chứng minh

T

tryfighting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có bài này nghĩ mãi mà ko ra
giúp mình với nhé!
Bài 1: Cho tam giác ABC, AM là đg trung tuyến . Qua F nằm giữa B và M, vẽ đg thẳng // với AB, cắt AM và AC lần lượt ở D và E , vẽ đường thẳng // AC , cắt AB ởK. CMR DE=BK
 
K

khanhtoan_qb

mình có bài này nghĩ mãi mà ko ra
giúp mình với nhé!
Bài 1: Cho tam giác ABC, AM là đg trung tuyến . Qua F nằm giữa B và M, vẽ đg thẳng // với AB, cắt AM và AC lần lượt ở D và E , vẽ đường thẳng // AC , cắt AB ởK. CMR DE=BK
Bài này giải như thế này này:
Kẻ MG // AB, do BM = MC \Rightarrow GA = GC
ta chứng minh được
[TEX]\frac{BK}{KF} = \frac{AB}{AC}[/TEX] (*)
[TEX]\frac{DE}{AE} = \frac{MG}{AG} = \frac{MG}{GC} = \frac{AB}{AC}[/TEX](*)(*)
Lại có KI = AE(*)(*)(*)
Từ (*), (*)(*), (*)(*)(*) \Rightarrow BK = DE
 
Top Bottom