[Toán 8]Chứng minh!

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Chứng minh rằng nếu a,b,c>0 thoả mãn
a=[TEX]p^2+q^2[/TEX]
b=[TEX]p^2-q^2[/TEX]
c=2pq
thì a,b,c là các số đo các cạnh của một tam giác vuông.
(bài này dễ mình đưa lên cho các bạn làm thử?:D:D:D)
b) Chứng minh rằng a,b,c là số đo các cạnh của một tam giác vuông thì các số x,y,z sau đây cũng là số đo các cạnh của một tam giác vuông:
x=9a+4b+8c
y=4a+b+4c
z=8a+b+7c
(bài này khó nek`?giải giùm nha!!??;);))
 
K

khanhtoan_qb

Mình mới chỉ làm ra bài a thui, thui cứ post lên cho bạn đã nghe

ta có : [TEX]a^2 = p^4 + 2p^2q^2 + q^4[/TEX]
[TEX]b^2 = p^4 - 2p^2q^2 + q^4[/TEX]
[TEX]c^2 = 4p^2q^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a^2 = b^2 + c^2[/TEX]\Rightarrowa , b , c là 3 cạnh của tam giác vuông, trong đó a là độ dài của cạnh huyền:):):)
 
Top Bottom