[Toán 8]Chứng minh

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>- Post mấy bài mọi người làm ha /:)
Chứng minh BĐT : [TEX]\frac{1}{a} > \frac{1}{b}[/TEX] với a < b, a và b cùng dấu.
Chứng minh BĐT : [TEX]a^2 + b^2 \geq \frac{1}{2}[/TEX] với a +b =1.
Chứng minh BĐT : [TEX]a^2 + b^2 > 2[/TEX] với a + b > 2
 
Last edited by a moderator:
E

endless_love710

Ap dung: [TEX]2.\left( {a}^{2}+{b}^{2}\right) \geq {\left(a+ b \right)}^{2}[/TEX] (bdt Cauchy)
 
Q

quynhnhung81

:)>- Post mấy bài mọi người làm ha /:)
Chứng minh BĐT : [TEX]\frac{1}{a} > \frac{1}{b}[/TEX] với a < b, a và b cùng dấu.
Chứng minh BĐT : [TEX]a^2 + b^2 \geq \frac{1}{2}[/TEX] với a +b =1.
Chứng minh BĐT : [TEX]a^2 + b^2 > 2[/TEX] với a + b > 2
a) a<b \Rightarrow b-a >0
Xét hiệu [TEX]\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=\frac{b-a}{ab}>0[/TEX]
\Rightarrow Bdt cần cm
b) Ta có [TEX]a^2+b^2 \geq \frac{(a+b)^2}{2}=\frac{1}{2} (do a+b=1)[/TEX]
c) Ta có[TEX] 2(a^2+b^2) \geq (a+b)^2 > 4 [/TEX]
\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom