K
kissofdead
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho a+b=1. C/m [TEX]\frac{a}{b^3-1}+\frac{b}{a^3-1}=\frac{2(ab-2)}{a^2b^2+3}[/TEX]
2/CMR: [TEX]\frac{1}{n}+\frac{1}{n+1}+...+\frac{1}{n^2-1}+\frac{1}{n^2}>1[/TEX]
với [TEX]n \in N, n \neq 0[/TEX]
3/ CMR: Nếu [TEX](y-z)^2 + (z-x)^2 + (x-y)^2 = (y+z-2x)^2 + (z+x-2y)^2 + (y+x-2z)^2[/TEX] thì x = y = z.
2/CMR: [TEX]\frac{1}{n}+\frac{1}{n+1}+...+\frac{1}{n^2-1}+\frac{1}{n^2}>1[/TEX]
với [TEX]n \in N, n \neq 0[/TEX]
3/ CMR: Nếu [TEX](y-z)^2 + (z-x)^2 + (x-y)^2 = (y+z-2x)^2 + (z+x-2y)^2 + (y+x-2z)^2[/TEX] thì x = y = z.