[Toán 8]Chứng minh rằng $(a+1)(b+1)(c+1)=8$

V

vietanhqlqx

Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

chào bạn !

mình hướng dẫn bạn làm bài này nhé !

1) Cho 3 số dương a;b;c. biết a.b.c=1
Chứng minh rằng : (a+1).(b+1).(c+1)=8

vì a,b,c là 3 số dương

áp dụng bất đẳng thức cô-si:

(a+1) \geq $2\sqrt{a}$

tương tự bạn làm với (b+1) , (c+1)

sau đó lấy 2 vế nhân với nhau

khi nhân xuất hiện $\sqrt{abc}$ , thay abc=1 ta đc đpcm

_______

buổi tối vui vẻ !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom