[Toán 8] Chứng minh $MN=PQ$

C

cry_with_me

ủa bạn ơi. sao kì vậy bạn :p

1 đường thẳng cắt 3 đoạn thẳng tại 4 điểm

điểm Q nó cắt đường nào thế bạn :D
 
T

thinhrost1

ủa bạn ơi. sao kì vậy bạn :p

1 đường thẳng cắt 3 đoạn thẳng tại 4 điểm

điểm Q nó cắt đường nào thế bạn :D

Nếu đề là:

Cho hình thang ABCD (AB//CD). 1 đường thẳng a song song với hai đáy cắt AD,AC,BD,BC lần lượt tại M,N,P,Q. Chứng minh MN=PQ.

Thì chứng minh như sau:

Ta có:

$\dfrac{MN}{CD}=\dfrac{AM}{AD}=\dfrac{BQ}{BC}=\dfrac{PQ}{DC}$

Từ trên suy ra: $MN=PQ$ (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom