[Toán 8]Chứng minh hình học

H

hoangbnnx99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC (góc A lớn hơn 90 độ) , các đường cao AA', BB', CC' cắt nhau tại H
CMR: (HA'/AA') - (HB'/BB')-(HC'/CC')=1

Bài 2: Điểm O nằm trong tam giác ABC. CMR: Tổng khoảng cách từ O tới 3 cạnh của tam giác không đổi khi O di động trong tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

1, Theo công thức tính diện tích tam giác:

$\dfrac{HA'}{AA'}-\dfrac{HB'}{BB'}-\dfrac{HC'}{CC'}=\dfrac{S_{HBC}-S_{AHC}-S_{AHB}}{S_{ABC}}$

=$\dfrac{S_{ABC}}{S_{ABC}}=1$
 
Top Bottom