[Toán 8]Chứng minh đẳng thức

B

b3sanco1212121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng nếu :
$\dfrac{1}{x}$ + $\dfrac{1}{y}$ + $\dfrac{1}{z}$ = $\dfrac{1}{x+y+z}$
thì : $\dfrac{1}{x^{2013}}$ + $\dfrac{1}{y^{2013}}$ + $\dfrac{1}{z^{2013}}$ = $\dfrac{1}{x^{2013} + y^{2013} + z^{2013}}$

bài 2 :
cho xyz = 1 tính tổng :
A= $\dfrac{x}{xy+x+1}$ + $\dfrac{y}{yz+y+1}$ + $\dfrac{z}{xz+z+1}$
bài 3 :
cho a+b+c= 2012
chứng minh rằng : $\dfrac{a^3+b^3+c^3- 3abc}{a^2+b^3+c^2-ab-ac-bc}$ = 2012
mọi người làm nhanh lên giúp em ạ

mọi người ơi giúp em đi mà . em xin cảm ơn nếu ai giải hộ em bài này học rùi nhưng em quên mong mọi người giúp ạ
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

1. Đã có bài tương tự tại đây :D
______________

3.

Xét tử thức:

$a^3+b^3+c^3-3abc$

$=(a+b)^3+c^3-3abc-3a^2b-3ab^2$

$=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)$

$=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)$

Thay vào phân thức ta có:

$\dfrac{(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc)}{a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc}$

$=a+b+c=\fbox{2012}$
 
Last edited by a moderator:
N

nttthn_97

Bài 2

$A=\frac{x}{xy+x+xyz}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{yz}{xyz+yz+y}$

$A=\frac{1}{y+1+yz}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{yz}{1+yz+y}=1$
 
Top Bottom