cho bài toán sau a+b+c=ab+bc+ac hãy chứng minh a=b=c
M minh_minh1996 15 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho bài toán sau [TEX]a+b+c=ab+bc+ac[/TEX] hãy chứng minh [TEX]a=b=c[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho bài toán sau [TEX]a+b+c=ab+bc+ac[/TEX] hãy chứng minh [TEX]a=b=c[/TEX]
L linh234 16 Tháng mười 2011 #2 nhầm đề rùi kìa bạn phải là a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca cmr:a=b=c a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca => a^2+b^2+c^2-ab+bc+ca=0 =>2( a^2+b^2+c^2-ab+bc+ca)=0 =>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 =>a-b=0 b-c=0 c-a=0 vậy đpcm
nhầm đề rùi kìa bạn phải là a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca cmr:a=b=c a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca => a^2+b^2+c^2-ab+bc+ca=0 =>2( a^2+b^2+c^2-ab+bc+ca)=0 =>(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0 =>a-b=0 b-c=0 c-a=0 vậy đpcm
Z zotahoc 16 Tháng mười 2011 #3 Bạn ơi bạn chuyển vế mà không đổi dấu à. phải là [TEX]a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0[/TEX] chứ