Chứng minh rằng $(n^2+3n-1)(n+2)-n^3+2$ chia hết cho 10 .
D deadguy 10 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng $(n^2+3n-1)(n+2)-n^3+2$ chia hết cho 10 .
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng $(n^2+3n-1)(n+2)-n^3+2$ chia hết cho 10 .
D demon311 10 Tháng tám 2014 #2 Em nhác thế, bài này khai triển ra được $5n^2+5n=5n(n+1)$ ============================================ Đó, thế là xong thôi
Em nhác thế, bài này khai triển ra được $5n^2+5n=5n(n+1)$ ============================================ Đó, thế là xong thôi
D deadguy 10 Tháng tám 2014 #3 demon311 said: Em nhác thế, bài này khai triển ra được $5n^2+5n=5n(n+1)$ ============================================ Đó, thế là xong thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À ! Ra rồi cảm ơn anh ! =)) ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
demon311 said: Em nhác thế, bài này khai triển ra được $5n^2+5n=5n(n+1)$ ============================================ Đó, thế là xong thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À ! Ra rồi cảm ơn anh ! =)) ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~