[Toán 8] Chứng minh biểu thức dương

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh răng biểu thức:
[TEX]A=x^2+xy+y^2-3(x+y-1)[/TEX] luôn dương với mọi giá trị của x:)>-
___________________________________________________
TỚ LÀ CON GÁI NÊN K THỂ THUA CON TRAI
TRÂM NGÔN :KHÔNG ĐƯỢC THUA AI CẢ:M064::Mjogging:AI MUỐN KÊT BẠN VƠI TỚ KHÔNG:p
______________SẮP THI RỒI___________:Mhappys::khi (59):TỚ CÓ THỂ THAO LUẬN ĐỀ THI VỚI CÁC BAN :rolleyes::M012::M_nhoc2_06:

~> Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8] + Nội dung
 
Last edited by a moderator:
C

congchuahht

Chứng minh răng biểu thức:
A=x^2+xy+y^2-3(x+y-1) luôn dương với mọi giá trị của x:)>-
___________________________________________________
TỚ LÀ CON GÁI NÊN K THỂ THUA CON TRAI
TRÂM NGÔN :KHÔNG ĐƯỢC THUA AI CẢ:M064::Mjogging:AI MUỐN KÊT BẠN VƠI TỚ KHÔNG:p
______________SẮP THI RỒI___________:Mhappys::khi (59):TỚ CÓ THỂ THAO LUẬN ĐỀ THI VỚI CÁC BAN :rolleyes::M012::M_nhoc2_06:
[TEX]x^2+y^2+xy-3(x+y-1)={(x+1)}^2+{(y+1)}^2+(x-1)(y-1)[/TEX]\geq0\forallx
 
T

traitimbangtuyet

à bạn còn thiếu đấy . Một bài toán thì phải logic chứ.
__________sắp thi rồi ________tớ có thể thảo luận vơi các bạn k?__________bye
 
Top Bottom