Với n thuộc N*, chứng minh \sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}
L longvtpro123 7 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với n thuộc N*, chứng minh [TEX]\sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với n thuộc N*, chứng minh [TEX]\sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX]
K kool_boy_98 9 Tháng sáu 2012 #2 Tham khảo: mrvui123 said: [TEX]\sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2n]{n^{n+2}}<\sqrt{n}+1[/TEX] ( do n thuộc N*) Áp dụng BĐT AM-GM ta có : [TEX] \sqrt[2n]{n^{n+2}}\le\frac{n+2+2n-(n+2)}{2n}=1<\sqrt{n}+1 [/TEX] Vậy ta có đpcm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... .........................................................................................................................................
Tham khảo: mrvui123 said: [TEX]\sqrt[n]{n} < 1 + \frac{1}{\sqrt{n}}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt[2n]{n^{n+2}}<\sqrt{n}+1[/TEX] ( do n thuộc N*) Áp dụng BĐT AM-GM ta có : [TEX] \sqrt[2n]{n^{n+2}}\le\frac{n+2+2n-(n+2)}{2n}=1<\sqrt{n}+1 [/TEX] Vậy ta có đpcm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... .........................................................................................................................................