[ toán 8] chứng minh bất đẳng thức

Status
Không mở trả lời sau này.
L

linhhuyenvuong

cho a+b>1
CM:[tex]a^4+b^4>\frac{1}{8}[/tex]
ai giúp e thì là giỏi.Thanks you very much

~> Chú ý latex
___________________________________
Ta có
[tex] x^2+y^2 \geq2xy[/tex]
\Rightarrow[tex] 2(x^2+y^2)\geq(x+y)^2[/tex]
\Rightarrow[tex] (x^2+y^2)\geq\frac{1}{2}(x+y)^2[/tex]

[tex] x^2+y^2 \geq2xy[/tex]
\Rightarrow[tex] x^4+y^4 \geq2x^2y^2[/tex]
tương tự
\Rightarrow[tex] x^4+y^4\geq\frac{1}{2}(x^2+y^2)^2[/tex]

[tex] x^4+y^4\geq\frac{1}{2}(x^2+y^2)^2\geq\frac{1}{2}[\frac{1}{2}.(x+y)^2]>\frac{1}{8}[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom