[Toán 8]Chứng minh AEMF là hình bình hành

E

ephu_torin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân A. Lấy M thuộc BC sao cho BM<CM. Kẻ ME//AC (Ethuộc AB), MF//AB (F thuộc AB). Gọi N đối xứng M qua È
c, AEMF là hình bình hành
cm AFEN là hính thang cân
góc ANB+ACB=?
Xác định M để AEMF là hình thoi

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Nhắc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

S

siaky_kotoko

Câu cm hình bình hành thì chắc bạn là được rồi, nhưng cái câu chứng minh hình thang cân thì bị sai đề, cụ thể:
Khi tứ giác AFEN là hình thang cân thì AE =NF, mà AE = FM( do cm hình bình hành)
như vậy tam giác NFM cân tại F, tam giác cân có đường trung tuyến FE đồng thời là đường cao nên FE vuông góc với MN, mà MN // AC. vậy ME vuông góc với AC( vô lí)
Bạn xem lại đề bài đi nhé, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom