N
nghgh97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho x, y lần lượt là các số thực sao cho $x + \dfrac{1}{y}$ và $y + \dfrac{1}{x}$ đều là các số nguyên.
a) Chứng minh rằng: ${A_2} = {x^2}{y^2} + \dfrac{1}{{{x^2}{y^2}}}$ là số nguyên.
b) Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho ${A_n} = {x^n}{y^n} + \dfrac{1}{{{x^n}{y^n}}}$ là số nguyên.
a) Chứng minh rằng: ${A_2} = {x^2}{y^2} + \dfrac{1}{{{x^2}{y^2}}}$ là số nguyên.
b) Tìm tất cả các số nguyên dương n sao cho ${A_n} = {x^n}{y^n} + \dfrac{1}{{{x^n}{y^n}}}$ là số nguyên.