[Toán 8] Chứng minh $a=b=c$

N

narutorasengan

L

locxoaymgk

a,[TEX](a+b)^2=2 (a^2+b^2)\Leftrightarrow (a-b)^2=0\Leftrightarrow a=b.[/TEX]

[TEX]b,a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca \Leftrightarrow 2(a^2+b^2+c^2)=2(ab+bc+ca)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (a^2-2ab+b^2)+(b^2-2bc+c^2)+(c^2-2ca+a^2)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a=b=c[/TEX]
c.
Ta có: [TEX](a+b+c)^2=3(a^2+b^2+c^2)\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca.[/TEX]
Theo câu b [TEX] \ \Rightarrow a=b=c.[/TEX]
d,
[TEX] (a+b+c)^2=3(ab+bc+ca) \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca[/TEX]
Theo câu b [TEX]\Rightarrow a=b=c[/TEX]
 
Top Bottom