[Toán 8]Chứng bất đẳng thức khó.

H

hellangel98

toan

Ta có:

gif.download


Chứng minh tương tự:

gif.download


gif.download


Cộng vế với vế


gif.download


gif.download
 
V

veklhy

lam ho minh bai nay vs :lúc 7h sáng 1 người đi xe đạp từ a với vận tốc 15 km/h.sau đó lúc 8h30' 1 người khác đi xe máy từ a đuổi theo với vận tốc 45km/h
 
B

beconvaolop

lam ho minh bai nay vs :lúc 7h sáng 1 người đi xe đạp từ a với vận tốc 15 km/h.sau đó lúc 8h30' 1 người khác đi xe máy từ a đuổi theo với vận tốc 45km/h
Đề thêm:Hỏi sau khi xuất phát mấy giờ thì xe máy đuổi kịp xe đạp.Chỗ gặp cách điểm a bao nhiêu?
Gọi thời gian xe đạp đi là x(h)( thêm điều kiên)
Thời gian xe máy đi là x-1,5(h)
Ta có pt:15x=45(x-1,5)\Leftrightarrow x=2,25h
Chỗ gặp cách a:15.2,25=33,75 km
2 người gặp nhau lúc:7+2,25=9,25h=9 giờ 15 phút 00 giây:))))
 
Last edited by a moderator:
V

veklhy

lam ho minh bai nay vs cho tam giac ABC vuong o A ,AB=6,AC=8.Ke duong cao AH ,phan giac BK(K thuoc AC)duong phan giac AD(A thuoc BC) a,BH=? b,cm:H nam giua B va D c,goi I la giao diem AH va BK.cm AB*BI=BK*BH
 
B

beconvaolop

lam ho minh bai nay vs cho tam giac ABC vuong o A ,AB=6,AC=8.Ke duong cao AH ,phan giac BK(K thuoc AC)duong phan giac AD(A thuoc BC) a,BH=? b,cm:H nam giua B va D c,goi I la giao diem AH va BK.cm AB*BI=BK*BH
Làm ngắn gọn còn đi NGỦ:))
a.BH=3,6(tam giác đồng dạng
b.Ta có AC>AB-->góc B> góc C
Mà B+C=[TEX]90^o[/TEX]
-->B>[TEX]45^o[/TEX]
-->BAH<[TEX]45^o[/TEX]
-->BAH<BAD-->AH nằm giữa AB và AD-->H nằm giữa B và D
c.Xet tam giác ABK đồng dạng tam giác HBI-->[TEX]\frac{AB}{BK}=\frac{BH}{BI}[/TEX]-->AB.BI=BH.BK
 
Top Bottom