[Toán 8] Chữ số tận cùng.......??

T

thanhhien_pretty

Mình giải thế này hok biết Đúng ỏ Sai nữa
Ta có:
[TEX]2^2003=2^3. 2^2000[/TEX]
Xét:
[TEX]2^3 \equiv\ 08( mod 100) 2^25\equiv\ 32( mod 100) 2^100\equiv\76( mod100) 2^1000 \equiv\ 76(mod100) 2^2000\equiv\ 76(mod 100) [/TEX]
\Rightarrow [TEX]2^2003 \equiv\ 2^3*2^2000= 76*08 \equiv\08[/TEX]
Vậy hai chữ số tận cùng là 08
:-SS:-SS:-SS:-SS hok bik đúng ỏ sai nữa có gì góp ý nha!!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Cũng có thể giải theo cách sau:
Nhận thấy [TEX]2^{20} \equiv 76 \pmod{100} \Rightarrow (2^{20})^{100} \equiv 76 \pmod{100} \Rightarrow (2^{20})^{100}.2^3=2^{2003} \equiv 76.8 \equiv 08 \pmod{100}[/TEX].
Vậy hai chữ số tận cùng của [TEX]2^{2003}[/TEX] là [TEX]\fbox{08}[/TEX].
 
Top Bottom