[Toán 8] Cho tam giác ABC vuông tại A ,đường cao AH. Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD = HA

I

itme09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AC > AB) ,đường cao AH. Trên tia HC lấy điểm D sao cho
HD = HA .Đường vuông góc với BC tại D cắt AC taị E.
a) Chứng minh rằng 2 tam giác BEC và ADC đồng dạng .Tính độ dài đoạn BE theo AB = m.
b) Gọi M là trung điểm của BE. Chứng minh rằng 2 tam giác BHM và BEC đồng dạng .Tính số đo của góc AHM .
c)Tia AM cắt BC tại G . Chứng minh : GB/BC =HD/(AH + HC).
Xin ghi rõ lời giải .:confused:
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
picture.php

picture.php
 
Top Bottom