Từ E kẻ EK là phân giác của \widehat{AEF} (1)
Ta có:[TEX] \widehat{AEK}=\widehat{KEF}=\widehat{EMH}[/TEX]
Do [TEX]\widehat{EMH}+\widehat{HEM}[/TEX]=90
nên [TEX]\widehat{AEK}+\widehat{HEM}[/TEX]=90 từ (1) (2)
\Rightarrow [TEX]\widehat{KEF}+\widehat{MEF}[/TEX]=180- [TEX]\widehat{AEK}-\widehat{HEM}[/TEX]=90 (3)
Từ (1), (2) và (3):\Rightarrow [TEX] \widehat{HEM}=\widehat{MEF}[/TEX]
\Rightarrow EM là phân giác của [TEX]\widehat{BEF}[/TEX] (*)
Lại có: t/g ABC cân tại A nên AM là phân giác [TEX] \widehat{BAC}[/TEX] (**)
Từ (*) và (**) \Rightarrow MF là phân giác của [TEX] \widehat{EFC}[/TEX] (hai phân giác ngoài và một phân giác trong của góc ko kề với hai phân giác ngoài đồng quy tại một điểm)
NẾU ĐÚNG ẤN ĐÚNG CÁI NHA!