[Toán 8] Cho hình thoi ABCD có góc BAD=60.M thuộc AD,đường thẳng CM cắt AB tại N

  • Thread starter angellovedevilforever
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,564

B

boy_love_maths

Xét 2 tam giác BCN đồng dạng với tam giác DMC (theo trường hợp góc_góc )
\Rightarrow BN/DC = BC/DM
\Rightarrow BN . DM = DC . BC
Mà DC,BC = AB nên AB^2 = DC.BC
\Rightarrow DM . BN = AB^2 (đpcm)


Còn câu b, dễ hơn bạn tự làm nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!tui ngủ trưa cái đã
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom