[Toán 8] cho hình chữ nhật ABCD có AB=8,BC=6 và 2 đường chéo cắt nhau tại O.

H

hellangel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chữ nhật ABCD có AB=8,BC=6 và 2 đường chéo cắt nhau tại O.qua B kẻ đường thẳng a vuông góc với BD,a cắt CD tại E
a/tam giác BCE đồng dạng DBE
b/kẻ đường cao CH cua tam giac BCE.cm BC^2=CH.BD
C/tính tỉ số S của tam giác CEH và DEB
d/cm 3 dg OE,BC,DH đồng quy

chỉ cần làm câu d thui nha!
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

cho hình chữ nhật ABCD có AB=8,BC=6 và 2 đường chéo cắt nhau tại O.qua B kẻ đường thẳng a vuông góc với BD,a cắt CD tại E
a/tam giác BCE đồng dạng DBE
b/kẻ đường cao CH.cm BC^2=CH.BD
C/tính tỉ số S của tam giác CEH và DEB
d/cm 3 dg OE,BC,DH đồng quy

chỉ cần làm câu d thui nha!

Đường cao CH của tam giác nào ?
 
Top Bottom