[ Toán 8] Cho em hỏi bài toán nâng cao

H

hoangvanhieu263

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh rằng số $A=\dfrac{1}{3}( \begin{matrix} \underbrace{ 11\cdots11 } \\ n chữ số 1 \end{matrix}-\begin{matrix} \underbrace{ 33\cdots33 } \\ n chữ số 3 \end{matrix} \begin{matrix} \underbrace{ 00\cdots00 } \\ n chữ số 0 \end{matrix})$ là lập phương của 1 số tự nhiên.
@c2nghiahoalgbg: Chú ý gõ Latex

lam sao để gõ được như vậy hả anh ???
Em đọc hướng dẫn rùi chả hiểu j cả
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

A luôn âm thì làm sao là lập phương của 1 số tự nhiên được nhỉ?Bạn xem lại đề nhé:)
 
S

soicon_boy_9x


Thứ nhất là A luôn âm có thể là lập phương của một số những không thể là
lập phương của một số tự nhiên

Thứ 2 thấy luôn là với n không chia hết cho 3 thì A không phải là số nguyên

Bạn sửa lại đề đi
 
T

thithanh81

mình thấy đề đúng mà. Đặt (11...1)=k => $A=(3k)^3=(33....3)^3$
Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom