[Toán 8]Cho các sô 0;1;2...9 sắp thành 5 số có 2 chữ số. tìm GTLN của tổng 5 số đó

M

minhtuyb

Gọi 5 số đó là [TEX]\overline{ab};\overline{cd};[/TEX][TEX]\overline{ef};\overline{gh};\overline{ik}[/TEX]. Khi đó ta có: [TEX]a+b+c+d+e+f+g+h+i+k=0+1+...+9=45[/TEX]
Có:
[TEX]\overline{ab}+\overline{cd}+\overline{ef}+\overline{gh}+\overline{ik}=10a+b+10c+d+10e+f+10g+h+10i+k=9(a+c+e+g+i)+45[/TEX]
Để tổng trên lớn nhất, chọn [TEX]a=9;c=8;e=7;g=6;i=5\Rightarrow [/TEX] tổng trên có giá trị lớn nhất là [TEX]9(9+8+7+6+5)+45=360[/TEX]
 
6

654321sss

Gọi 5 số đó là [TEX]\overline{ab};\overline{cd};[/TEX][TEX]\overline{ef};\overline{gh};\overline{ik}[/TEX]. Khi đó ta có: [TEX]a+b+c+d+e+f+g+h+i+k=0+1+...+9=45[/TEX]
Có:
[TEX]\overline{ab}+\overline{cd}+\overline{ef}+\overline{gh}+\overline{ik}=10a+b+10c+d+10e+f+10g+h+10i+k=9(a+c+e+g+i)+45[/TEX]
Để tổng trên lớn nhất, chọn [TEX]a=9;c=8;e=7;g=6;i=5\Rightarrow [/TEX] tổng trên có giá trị lớn nhất là [TEX]9(9+8+7+6+5)+45=360[/TEX]
thế cách này đúng ko
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=215310
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom