A
azmario
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1,
Cho Biểu thức
$B=\dfrac{2x^3-7x^2-12x+45}{3x^3-19x^2+33x-9}$
a,Rút gọn B
b,Tìm x để B lớn hơn 0
Bài 2,
Cho biểu thức
$D=\dfrac{x^3+x^2-2x}{x|x+2|-x^2+4}$
a,Rút gọn D
b,Tìm x để D có Giá trị nguyên
c,Tìm giá trị của D khi x=6
Lưu ý: em không biết viết dấu Giá Trị tuyêt đối nên [x+2] là giá trị tuyết đối của x+2
Bài 3,Cho $B=\dfrac{3y^3-7y^2+5y-1}{2y^3-y^2-4y+3}$
a, Rút gọn B
b,Tìm y thuộc Z để $\dfrac{2B}{2y+3}$ nhận giá trị nguyên
c,Tìm $y \in Z$ để $B \ge 1$
Cho Biểu thức
$B=\dfrac{2x^3-7x^2-12x+45}{3x^3-19x^2+33x-9}$
a,Rút gọn B
b,Tìm x để B lớn hơn 0
Bài 2,
Cho biểu thức
$D=\dfrac{x^3+x^2-2x}{x|x+2|-x^2+4}$
a,Rút gọn D
b,Tìm x để D có Giá trị nguyên
c,Tìm giá trị của D khi x=6
Lưu ý: em không biết viết dấu Giá Trị tuyêt đối nên [x+2] là giá trị tuyết đối của x+2
Bài 3,Cho $B=\dfrac{3y^3-7y^2+5y-1}{2y^3-y^2-4y+3}$
a, Rút gọn B
b,Tìm y thuộc Z để $\dfrac{2B}{2y+3}$ nhận giá trị nguyên
c,Tìm $y \in Z$ để $B \ge 1$
Last edited by a moderator: