Toán 8 chia hết

M

microwavest

--------------

$(2x^2 + ax - 4)$(1) : $(x + 4)$(2) được dư là $-4a + 28$

Để (1) $\vdots$ (2) thì $-4a + 28 = 0$

\Rightarrow $a = 7$
 
C

connhikhuc

ta có:

[TEX](2x^2 + ax - 4) : (x+4)[/TEX] được thương là [TEX]2x+a-8[/TEX] và số dư là [TEX]28-4a[/TEX]

để chia hết \Rightarrow [TEX]28-4a = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]a = 7[/TEX]
 
C

concacuoc

_____________________

thế mà cũng phải hỏi

(2x2+ax−4) : (x+4) được dư là −4a+28
mà (2x2+ax−4) ⋮(x+4) (gt)
thì −4a+28=0
---) a=7
 
Last edited by a moderator:
C

concacuoc

---hình 8---

một đa giác đều có số đường chéo bằng số cạnh. Tính số đo mỗi góc của đa giác đều đó
 
Last edited by a moderator:
M

microwavest

--------------

cho bạn công thức tính đường chéo của đa giác phòng khi thi violympic toán, ta có:

Một đa giác có n cạnh thì đường chéo của nó là $\dfrac{n(n-3)}{2}$

Vậy số cạnh bằng số đường chéo

\Leftrightarrow $n = \dfrac{n(n-3)}{2}$

\Leftrightarrow $n(n-5) = 0$

\Rightarrow $n = 0$(loại);$n = 5$(nhận)

Tới đây bạn tính góc nhé
 
Top Bottom