[Toán 8] Chia đa thức

H

hoangtubongdem5

a.[TEX] f(x)= x^4- 9x^3 +21x^2+ ax +b[/TEX]
[TEX]g(x)= x^2-x-2[/TEX]

Bạn lấy [TEX]f(x)[/TEX]chia cho [TEX]g(x)[/TEX]

Được kết quả [TEX](a + 31)x + b - 30 [/TEX]

Để [TEX]f(x)[/TEX]chia hết cho [TEX]g(x)[/TEX]

Thì [TEX](a + 31)x + b - 30 = 0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]a = -31 ; b = 30[/TEX]

b/ Bạn cũng làm tương tự

Muốn kiểm tra thì bạn nhân kết quả với đa thức chia là được

P/s: lần này mình nhắc nhở tiêu đề + gõ latex nếu lần sau bạn còn tái phạm mình sẽ phạt thẻ nhé. Trong quá trình giải nếu mình giải sai bạn có thể sửa lại hoặc nói với mình nhé
 
Last edited by a moderator:
K

kimkhuyen_8c

#2 Thông báo nội dung xấu
Cũ cách đây 1 ngày
hoangtubongdem5's Avatar
hoangtubongdem5 hoangtubongdem5 đang ngoại tuyến
Kiểm soát viên
Bàn trưởng

Tham gia : 24-07-2013
Đến từ: ♥»QUÊ HƯƠNG ĐÀ NẴ∩G«♥
Bài viết: 183
Điểm học tập:41
Đã cảm ơn: 21
Được cảm ơn 66 lần
a. f(x)= x^4- 9x^3 +21x^2+ ax +b
g(x)= x^2-x-2

Bạn lấy f(x)chia cho g(x)

Được kết quả (a + 31)x + b - 30

Để f(x)chia hết cho g(x)

Thì (a + 31)x + b - 30 = 0

a = -31 ; b = 30

b/ Bạn cũng làm tương tự
 
Top Bottom