[toán 8]chì zum` minh` bài này

T

trangnguyenchuot

bai nay de ma the nay nhe:
goi van toc xe di tu a la x(x>10)(km/h)
thi van toc xe di tu b la:x-10(km/h)
theo bai ra ta co phuong trinh:
x+(x-10)=70
x+x-10=70
2x-10=70
2x=80
x=40
vay xe di tu a co v=40km/h
xe di tu b co v=30km/h
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

2 xe đi 1 lúc đủ 2 địa điểm a và b cách nhau 70 km và sau 1 giờ thì gặp nhau tính vận tốc mỗi xe bik xe đi từ a có vận tốc lớn hon xe di từ b
bằng 10 km/h
Bài này dễ mà :)

Gọi vận tốc xe đi từ A là [TEX]v km/h[/TEX] \Rightarrow Vận tốc xe đi từ B là[TEX] v -10 km/h[/TEX]

Vì sau 1h hai xe gặp nhau nên

[TEX]v +v -10 = 70[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v = 40[/TEX]

Đến đây bạn tự làm tiếp nha
 
H

hungzeio

Bạn kẻ bảng ra sau đó phân tích:
Cơ sở lập phương trình là A cánh B 70km
Gọi x(km/h) là vận tốc xe đi từ A(x>10)
Gọi x-10 là vận tõc xe đi từ B(km/h)
Theo đề bài ta có phương trình :
<=>x+(x-10)=70
<=>x+x-10=70
<=>2x-10=80
<=>2x=70+10
<=>2x=80
<=>x=80/2=40(km/h) [ xe đi từ A ]
xe đi từ B : x-10
=> 40-10=30(km/h)
Đúng thì thank mình cái nha__^^__
 
Z

zui123

vậy ai bik cột vận tốc, thời gian, quang duong dien cái gì k cả cột pt nữa
 
Top Bottom