[ Toán 8 ] Câu hỏi

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào. Tớ vừa vào lớp 8 nên chưa rành về phần đẳng thức.
VD: $( 2a - 1 ) ^2$ = $4a^2 - 4a + 1$
- Tại sao ở phần kết quả, $4a^2$ lại có mũ bình phương, trong khi đó đã bình phương lên rồi. có phải đó là mũ của biến $a$ không?
- Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn
 
C

chaugiang81

ta co :
$(2a-1)^2= (2a)^2 - 2.2a + 1^2= 4a^2 - 4a +1.$
dấu bình trong $4a^2$ là mũ của a đó bạn, vì đó là biến, không có gtri cụ thể nên ta để nguyên, còn 2 bình lên = 4 nên ta ghi thẳng ra lun :))
 
G

giapvinh

ta co :
$(2a-1)^2= (2a)^2 - 2.2a + 1^2= 4a^2 - 4a +1.$
dấu bình trong $4a^2$ là mũ của a đó bạn, vì đó là biến, không có gtri cụ thể nên ta để nguyên, còn 2 bình lên = 4 nên ta ghi thẳng ra lun :))

Vậy còn $( a^m - 5 ) = a^{2m} - 10a^m + 25$
- tại sao chỗ $a^{2m}$ lại có số 2 ở đó vậy bạn. tại sao lại 2 nhân m =((
- Tớ kém quá!
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

viết to lên giùm mk cái @@ không thấy cái gì hết á
cái đó là biểu thức người ta cho. bạn cứ hiểu a nâng lên luỹ thừa mũ 2m là được rồi.
 
C

chaugiang81

$(2x^t +1)^2= (2x^t)^2 + 2.2x^t.1 + 1^2= 4x^{2t}+ 4x^t +1 $ mà, bạn sai rùi kìa @@
 
Top Bottom