[ Toán 8 ] Câu hỏi bồ dưỡng HSG

G

giapvinh

Last edited by a moderator:
I

iceghost

1b. Hình như là :
$B = ( 2 + 1 )( 2^2 + 1 )( 2^4 + 1 )( 2^8 + 1 )( 2^{16} + 1 )-2^{32} \\
=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32} \\
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32} \\
=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32} \\
=(2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1)-2^{32} \\
=(2^{16}-1)(2^{16}+1)-2^{32} \\
=2^{32}-1-2^{32} \\
=-1$
 
M

minhmai2002

1b

b. B= [TEX]( 2 + 1)(2^2 + 1)(2^4 +1)(2^{16} + 1)(2^8 + 1) - 2^{32}[/TEX]

=[TEX] (2^2 - 1)(2^2 + 1)(2^4 +1)(2^{16} + 1)(2^8 + 1) - 2^{32}[/TEX]

=[TEX] (2^4 - 1)(2^4 +1)(2^{16} + 1)(2^8 + 1) - 2^{32}[/TEX]

=[TEX](2^8-1)(2^8+1)(2^{16}+1) \ - \ 2^{32}[/TEX]

=[TEX](2^{16}-1)(2^{16}+1)\ - \ 2^{32}[/TEX]

=[TEX]2^{32}-1-2^{32} \ = \ -1[/TEX]

[TEX] \ -x^2+x-1= \ -(x^2-x+1)[/TEX]
[TEX] =-(x^2-2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4})-\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX] =-(x-\frac{1}{2})^2-\frac{3}{4}<0[/TEX](đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom