[Toán 8] casio

T

toiyeu71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đa thức P(x) = [TEX]x^3 + bx^2 + cx + d[/TEX] biết P(-1) = -15, P(2)=-15 và P(3) = -9.
a,Tìm các hệ số b, c, d của đa thức?
b,Tìm số dư trong phép chia P(x) cho[TEX] (2x + 3)[/TEX]
2. Trình bày lời giải các bài toán sau:
a, Bốn tổ hs gồm 36 em cùng làm 4 công việc như sau. Tổ I hoàn thành công việc trong 4h, tổ II hoàn thành công việc trong vòng 6h, tổ III hoàn thành công việc trong 10h và tổ IV hoàn thành công việc trong 12h. Tính số hs của mỗi tổ, biết rằng năng suất làm việc của mỗi hs như nhau.
b, Tìm các ước nguyên tố của [TEX]P = 1751^3 + 1957^3 + 2369^3 [/TEX]
3. Tìm các số tự nhiên n (1000< n < 2000) sao cho với mỗi n thì [TEX]U_n [/TEX]= \sqrt{54756 + 15n} cũng là số tự nhiên.
4 Viết quy trình bấm phím để tính giá trị của biểu thức sau:
M = [TEX]\sqrt{1^3+ \frac{1^2}{3}} + \sqrt{2^3+ \frac{3^2}{5} } + \sqrt{3^3+ \frac{5^2}{7} } + .......+ \sqrt{75^3 + \frac{149^2}{151}} [/TEX].

:x:x:x
 
Q

quynhphamdq

2.
b .Ta có :
$ P = 1751^3 + 1957^3 + 2369^3 $
$=103^3(17^3+19^3+23^3)$
$=103^3.23939=103^3.37.647$
Vậy các ước nguyên tố của $P$ là $37, 103, 647.$

3.Tìm các số tự nhiên n (1000< n < 2000) sao cho với mỗi n thì $U_n$ = $\sqrt{54756 + 15n}$ cũng là số tự nhiên.
Ta có :
$\sqrt{54756 + 15.1000}$<$U_n$ < $\sqrt{54756 + 15.2000}$
\Rightarrow $265\leq U_n \leq 291
Quy trình : Gán $264 -> X$
$X=X+1: A=\frac{X^2-54756}{15}$
CAlC. Ấn (=) nhiều lần cho đến khi $X=X+1 = 291$
ta đc : $n=1428 $ thì $u_n=276$
$n= 1539$ thì $u_n=279$
$n=1995$ thì $u_n=291$
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhuongyc

mk chỉ lm dc vậy thui!!!

bai2:
b .Ta có :
P=1751^3+1957^3+2369^3
=103^3(173+193+233)
=103^3.23939=103^3.37.647
Vậy các ước nguyên tố của P là 37,103,647.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom