toan 8 casio

V

vuiva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho đa thứcx^4-2x^3-60x^2+mx+186
a, tìm m để đa thức chia hết x+3
b, với m vừa tìm đc hãy tìm nghiệm của đa thức đó
2, đa thức F(x) chia x-2 dư 5, chia x-3 du7, chia 2x^2-5x+6 đc thương là 1-2x^2 và còn dư
Tính F(1000)
3, cho tam giac ABC co goc A= 120 do, AC=8cm, AB=3cm.AD là phân giác trong của góc A. tính AD
 
Q

quynhphamdq

1.
a.Thay[TEX] x = -3[/TEX] ta được:
[TEX](-3)^4-2(-3)^3-60(-3)^2+m(-3)+186=0[/TEX]
[TEX]=> m=-73[/TEX]
b.Ta có :[TEX] x^4-2x^3-60x^2-73x+186=0[/TEX]
[TEX]=>[/TEX][TEX](x+3)(x^3-5x^2-45x+62)=0[/TEX]
giải trên máy tính ta được:
[TEX]x_1=3[/TEX]
[TEX]x_2=9,169994[/TEX]
[TEX]x_3=1,247929[/TEX]
[TEX]x_4=5,417923[/TEX]

3.
áp dụng công thức tính phân giác ta tính đc AD
[TEX]AD=\frac{2.AC.AB.cos\frac{A}{2}}{AC+AB}=\frac{2.8.3.cos.\frac{120^o}{2}}{8+3}=\frac{24}{11} = 2,18182[/TEX](xấp xỉ)
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Câu hai là chia cho [TEX]x^2-5x+6[/TEX] nha
[TEX]F(x)[/TEX] = [TEX]Q(x).(x-2)[/TEX] + 5 [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]F(2) = 5[/TEX] (1)
[TEX]F(x)[/TEX] = [TEX]K(x).(x-3) + 7[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]F(3) = 7[/TEX] (2)
[TEX]F(x)[/TEX] = [TEX](x-2)(x-3)(1-2x^2)[/TEX] + [TEX]ax + b [/TEX]
Từ (1) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]2a + b[/TEX] = 5
Từ (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]3a + b[/TEX] = 7
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]a = 2, b = 1[/TEX]
[TEX]F(x) = -2x^4 + 10x^3 - 11x^2 - 5x +6[/TEX]
[TEX]F(1000) = 2009988995006[/TEX]
 
V

vanmanh2001

Bài 3 mình không dùng công thức cho bạn nào muốn hiểu kĩ :khi (58):
Từ D kẻ [TEX]DH // AB[/TEX]
Ta có: Tam giác AHD đều [TEX]\Rightarrow AH = HD = AD[/TEX]
Vì [TEX]DH // AB [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{AH}{HC}[/TEX] = [TEX]\frac{BD}{DC}[/TEX] = [TEX]\frac{AB}{AC}[/TEX] = [TEX]\frac{3}{8}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{AH}{AC} = \frac{3}{11}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH = \frac{24}{11}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AD = \frac{24}{11}[/TEX]
 
Top Bottom