toán 8 cần rất gấp ai giải được thank liền

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI THI SỐ 2
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ý:Nếu đáp số là số thập phân thì phải viết là số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 1:
Cho hình thang ABCD vuông tại A và D có AB = 8 cm, BC = 13 cm, CD = 20 cm. Diện tích hình thang ABCD bằng .
câu 2 :
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1cm; trên tia đối của các tia BA; CB; DC; AD lấy các điểm M; N; P; Q sao cho BM= CN= DP= AQ = 3cm. Diện tích tứ giác MNPQ là
câu 3 :
Hình chữ nhật ABCD có AB = 3BC và có diện tích là . Chu vi hình chữ nhật ABCD là cm.
câu 4
Cho abc = 2010. Khi đó, giá trị của biểu thức
\frac{2010a}{ab+2010a +2010}+\frac{b}{bc+b+2010}+\frac{c}{ac+c+1}
câu 5
Nghiệm của phương trình \frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}=\frac{x+3}{2007}+\frac{x+4}{2006}

câu 4 câu 5 kèm lời giải he
tui cần rất gấp
 
T

thienthanlove20

Câu 5:

[TEX]\frac{x + 1}{2009} + \frac{x + 2}{2008} = \frac{x + 3}{2007} + \frac{x + 4}{2006}[/TEX]

<=> [TEX]\frac{x + 1}{2009} + \frac{x + 1}{2008} + \frac{1}{2008} = \frac{x + 1}{2007} + \frac{2}{2007} + \frac{x + 1}{2006} + \frac{3}{2006}[/TEX]

<=> [TEX](x + 1).(1 + \frac{2}{2008} - \frac{3}{2007} - \frac{4}{2006}) = 0[/TEX]

Có cái phần sau ý ;))~, # 0 => x + 1 = 0 => x = -1
 
V

vjtkon1998

Bài 1 trước nà:
Giải: Kẻ BE vuông góc với CD ( E thuộc CD)
Xét tứ giác ABED có : góc A = góc E = góc D (=90 độ)
=> ABED là hcn (dhnb) => DE = AB = 8 cm
Ta có: DE + EC = DC ( E nằm giữa D và C)
<=>EC= DC - DE
<=> EC= 20 - 8 12 cm
Xét tam giác EBC có: góc E = 90 độ (theo cách vẽ), áp dụng đly' Pytago có:
BC^2 = BE^2 + EC^2
=>BE^2 = BC^2 - EC^2
=>BE^2 = 13^2 - 12^2 = 25
=> BE= 5 cm
Từ đó => S htg ABCD...áp dụng CT rồi tự tính nhá :d


Bài 2. cũng dễ thôi :d
Vì ABCD là hình vuông nên ta chứng minh đc ADPQ và BCNM là hình chữ nhật
sau đó sẽ tính đc S của cả 3 hình=> đem 3 dtích cộng lại vs nhau thj` đc S tứ giác MNPQ.
Cách 2: chứng minh tứ giác MNPQ là hcn ( điều này cm cũng dễ thôi..nhưng bạn tự làm nhé..tớ ngại viết lắm :p)
=> Tính S MNPQ

Bài 3: Sao viết đến chỗ có diện tích là..mà bạn k ghi ra ? xem lại đề hộ cái

Bài 4 +5 : viết sai CT oy`===> tớ nhìn mà k hiểu :))
 
Q

quangltm

Sửa lại đầu bài
câu 4
Cho abc = 2010. Khi đó, giá trị của biểu thức
[TEX]\frac{2010a}{ab+2010a +2010}+\frac{b}{bc+b+2010}+\frac{c}{ac+c+1}[/TEX]
câu 5
Nghiệm của phương trình [TEX]\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2008}=\frac{x+3}{2007}+\frac{x+4}{2006}[/TEX]
Câu 4:
[TEX]\frac{2010a}{ab+2010a +2010}[/TEX]=[TEX]\frac{2010a}{ab+2010a+2010}[/TEX]
(thay abc=2010 hết)
[TEX]\frac{b}{bc+b+2010}=\frac{ab}{2010+ab+2010a}[/TEX] (nhân cả tử, mẫu với a)
[TEX]\frac{c}{ac+c+1}=\frac{abc}{abac+abc+ab}=\frac{abc}{2010a+2010+ab}[/TEX]
Cộng 3 cái trên lại được 1.
 
Last edited by a moderator:
Q

quangltm

Câu 3

[tex]s_{abcd}=ab*bc=3bc*bc=3bc^2[/tex]
[tex]p_{abcd}=2(ab+bc)=2(3bc+bc)=8bc[/tex]
 
Top Bottom