toán 8 cần nhanh trong 20 phút

B

boy_100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 giá trị nhỏ nhất : [TEX]-4 (x^2 + xy +y^2 + 12x -6)[/tex] khi x;y = ?
2 giải phương trình sau
[tex]x - \frac{\frac{x}{2}-\frac{(3+x)}{4}}{2} = \frac{\frac{4x}{6}-\frac{(10-7x)}{3}}{2}[/tex]
3 cho 3 số a ;b;c thoả mãn [TEX]b^2-(c^2 +a^2)=2[/TEX] và
[TEX](a+c)^2 = b^2 -9[/TEX]
vậy [TEX]4a^2b^2-a^4 -b^4 +c^4[/TEX] = ?
5 tìm m để đa thức [TEX]f (x ) = x^3+ 2(3m+1)x^2 + (3m +1)x - (7+4m )[/TEX] chia hết cho ( x - 1 )
6tìm giá trị nhỏ nhất
[TEX]\frac{x^2 - 4x +3}{x^2}[/TEX]

tớ cần gấp lắm ?:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
N

ninja_kun

f(x)=
eq.latex
+ 2(3m+1)
eq.latex
+ (3m +1)x - (7+4m ) chia hết cho ( x - 1 )
=> f(1)=
eq.latex

=> m=2
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

6. [TEX]\frac{x^2-4x+3}{x^2}=\frac{\frac{4}{3}x^2-4x+3}{x^2}-\frac{1}{3}=3.\frac{(\frac{2x}{3}+1)^2}{x^2}-\frac{1}{3}\geq-\frac{1}{3}[/TEX]
Dấu [TEX]"="[/TEX] xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}.[/TEX]
2. [TEX]x-\frac{\frac{x}{2}-\frac{(3+x)}{4}}{2} = \frac{\frac{4x}{6}-\frac{(10-7x)}{3}}{2}[/TEX]
Cái này không khó, phân tích ra 1 chút là ok ngay.:D
 
Top Bottom