Toán 8- cần mọi người giải giùm

B

be_lin2001@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cho mình hỏi bài này nhé!
Một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48km/h. Sau khi đi được 1H thì xe bị hỏng nên dừng lại sửa xe mất 15 Phút . Do đó để đến B đúng như dự định ôtô phải tăng tốc thêm 6km/h.Hãy tính quãng đường AB?
Cám ơn mọi người nhiều nha!
 
C

casidainganha

nếu thay 15 bằng 10p thì bài này có trong sgk

Gọi thời gian đi hết quãng đường AB theo dự tính là x(h)(x>5/4)
Thời gian đi sau khi đã tăng tốc là x-1-1/4=x-5/4(h)
Quãng đường AB dài 48x(km)
THeo đầu bài ta có
48+(48+6)(x-5/4)=48x
\Leftrightarrow 48+54x-67,5=48x
\Leftrightarrow 6x=67,5
\Leftrightarrow x=11,25(TMDK)
Vậy quãng đường AB dài 48.11,25=540km
 
Top Bottom