Toán 8 cần lời giải gấp

L

lykute_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính các góc của hình thang cân,biết một góc bằng 50 độ
2/Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm D trên cạnh AB điểm E trên cạnh AC sao cho AD = AE.
a) Tứ giác BDEC là hình gì ? Vì sao ?
b) Các điểm D, E ở vị trí nào thì BD = DE = EC ?
3/Hình thang cân ABCD có đường chéo DB vuông góc với cạnh bên BC,DB là tia phân giác của góc D.Tính chu vi của hình thang,biết BC=3cm
 
H

haiyen621

bài 2 a) Đã giải tại đây
bài 3
Vì ABCD là ht cân
=>AD=BC=3cm
Kẻ [TEX]BE//AD[/TEX] mà ta có [TEX]AB//DE[/TEX] ([TEX]E \in CD[/TEX])
\Rightarrow ABED là hình bình hành mà DB cũng là phân giác góc D (gt) \Rightarrow ABED là hình thoi
=>DE=AB=BE=AD=3cm
và [TEX]AE \bot BD[/TEX] mà [TEX]BD \bot BD[/TEX]
\Rightarrow [TEX]AE//BC[/TEX]
Xét tứ giác ABCE có [TEX]AE//BC[/TEX], [TEX]AB//EC[/TEX]
\Rightarrow ABCE là hình bình hành mà [TEX]AB=BC[/TEX] ([TEX]AB=AD[/TEX])
\Rightarrow ABCE là hình thoi
\Rightarrow CE=CB=3cm
Ta có CD = DE + EC = 3 + 3 = 6
\Rightarrow chu vi htc ABCD=15cm
 
J

james_hook

1, Theo như 1 hình thang cân thì 2 góc ở đáy lớn là góc nhọn, 2 góc ở đáy bé là góc tù, ta có: (mình đặt tên cho hình này là ABCD nha)
[TEX]\hat {C}[/TEX] = [TEX]\hat {D}[/TEX] = 50* (hình thang cân)
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\hat {A}[/TEX] + [TEX]\hat {B}[/TEX] = 360* - ( [TEX]\hat {C}[/TEX] + [TEX]\hat {D}[/TEX] )
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat {A}[/TEX] + [TEX]\hat {B}[/TEX] = 260*
Vậy [TEX]\hat {A}[/TEX] = [TEX]\hat {B}[/TEX] = [TEX]\frac{260*}{2} [/TEX] = 130 *
 
  • Like
Reactions: munchanh123
Top Bottom